CHIA SẺ CỦA CỰU CHUYÊN VIÊN KPMG: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN CV KHI ĐIỂM GPA THẤP

Rất nhiều bạn đặt câu hỏi như là 2,8 GPA có đủ để đỗ Big4 không, vậy thì bài viết này là dành để giải đáp thắc mắc của các em chưa tự tin vào điểm số trên trường của mình nhé.

GPA là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá

GPA có lẽ là yếu tố đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ tập trung bên cạnh kinh nghiệm làm việc của các em. Vì vậy, việc có điểm GPA thấp (ví dụ nếu điểm GPA của em dưới 2.0) chắc chắn sẽ khiến cơ hội tuyển dụng của em có chút khó khăn. Lấy ví dụ điển hình như khi vào vòng phỏng vấn cá nhân em có thể bị nhà tuyển dụng hỏi lí do tại sao GPA của em lại thấp.

Nếu điểm GPA của em ở mức độ trung bình khá, từ 3,0 trở lên em nên tập trung phát triển các kỹ năng làm việc, em sẽ có cơ hội tuyển dụng tốt hơn.

Tuy nhiên GPA không phải là tất cả

Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm ứng viên dựa theo nhiều tiêu chí tuyển dụng khác nhau. Em có thể tìm hiểu 12 tiêu chí mà nhà tuyển dụng Big4 tìm kiếm trong vòng phỏng vấn: English, Interpersonal skills, Logical thinking, Self-confident, Organisational, Leadership, Work under pressure, Willing to learn, Managing multitask, Commitment, Solving problem skills, Team work

Vậy nên nếu các em có điểm GPA thấp, hãy khéo léo bộc lộ những thế mạnh khác của mình qua các điểm như kinh nghiệm làm việc, các cuộc thi, các dự án tình nguyện trong CV.

Dưới đây là tổng hợp 5 điều các em nên làm nhằm nổi bật CV của mình dù GPA thấp:

  1. Em nên nêu điểm GPA vào CV thay vì cố giấu nó đi. Việc không điền GPA sẽ khiến cho nhà tuyển dụng mặc định rằng em có 1 số điểm GPA thấp. Em nên điền thêm điểm GPA của các môn chuyên ngành như: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Luật, Thuế nếu điểm GPA của các môn này cao hơn GPA tổng.
  2. Liệt kê các khóa học liên quan đến nghề nghiệp: Việc liệt kê những khóa học chuyên sâu liên quan đến Kế toán – Tài chính – Quản trị sẽ giúp cho CV của em nổi bật hơn rất nhiều. Đặc biệt là các môn học liên quan đến chứng chỉ chuyên ngành quốc tế như ACCA, ICEAW, CPA, CFA…
  3. Tập trung vào kinh nghiệm làm việc của em: Nếu như điểm GPA của em không cao do em dành nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm làm việc hay tham gia các hoạt động ngoại khóa, đây sẽ là điểm thuyết phục nhà tuyển dụng nhất. Ngoài ra nên nếu bật những kỹ năng trong 12 kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên được nêu bên trên.
  4. Thêm vào lời giới thiệu trong CV: Bên cạnh 1 CV chuẩn chỉnh, đừng quên tân trang cho Cover Letter, nhà tuyển dụng tại Big4 lại rất quan tâm tới điều này. Cover Letter sẽ giúp nhà tuyển dụng Big4 hiểu hơn về con người, nguyện vọng, mục tiêu và sự gắn bó của em với công việc. Vì vậy, hãy cứ mạnh dạn chuẩn bị cho mình 1 Cover Letter thật chuẩn chỉnh cả về ngữ pháp và ngôn từ nhé.
  5. Nêu lên các mối quan hệ em có trong mục reference: Việc có những mối quan hệ tốt với sếp cũ hay giảng viên bộ môn chuyên ngành sẽ giúp CV của em nổi bật rõ rệt. Đừng ngại mở rộng các mối quan hệ trong công việc. Các mối quan hệ sẽ giúp em có thể có nhiều lời nhận xét tích cực giúp cho cơ hội tuyển dụng của em được nâng cao đáng kể.

Nếu em tự tin mình là 1 ứng viên tiềm năng cho tuyển dụng Big4, GPA sẽ không phải là điều có thể cản bước chân của em chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy nên các em đừng lo lắng khi hỏi “Liệu GPA em 2,8 có thi được BIG4 không?” nhé.

Nguồn: Chia sẻ của anh Lân – Former Tax Advisor của KPMG, CFA level 3 trong group Big4 Mentoring.

 

***************************************************************************************************************

Giới thiệu về cô Thủy ở đây: http://daotaoketoanpro.com/gioi-thieu-giang-vien/

Hoặc ở đây:http://thuynacca.com/gioi-thieu

XEM CÁC KHÓA HỌC ƯU ĐÃI tại mục ưu đãi trên website:http://daotaoaccac.vn

và mục KHÓA HỌC COMBO:https://daotaoacca.vn/courses/khoa-combo

 

*************************************

📞Liên hệ HOTLINE

SĐT: 02439911726 để được tư vấn trực tiếp

Fanpage Thủy Nguyễn: https://www.facebook.com/nguyenthuy.fcca/

Fanpage gieo hạt: https://www.facebook.com/gieohatketoan.thuyacca/

📞Liên hệ với cô Thuỷ ACCA ngoài giờ hành chính:

Số điện thoại Zalo: 0983598586
Email: thuyn.fcca@gmail.com
Facebook:https://www.facebook.com/thuyacca.nguyen.1

Kênh Youtube: http://bit.ly/youtube-cothuy

Thông tin về Hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA tại đây: http://yourfuture.accaglobal.com/vn/vi.html

📞Tư vấn ACCA cho người mới bắt đầu: 

http://daotaoketoanpro.com/lo-trinh-theo-duoi-acca/

http://daotaoketoanpro.com/tim-hieu-thong-tin-ve-acca-va-dang-ky-thi-acca-nhu-the-nao/

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN CV KHI ĐIỂM GPA THẤP
Tagged on:                                     

Trả lời